timduong.vn

Tìm đường

Mạng tìm đường hàng đầu 

Cẩm nang cho người lần đầu đến Đài Loan

Đài Loan là địa điểm thú vị, thu hút rất đông người đến du lịch mỗi năm. Bạn muốn đi du lịch Đài Loan mà chưa có kinh nghiệm? Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn cẩm nang cho người lần đầu đến Đài Loan nhé!

Cẩm nang du lịch Đài Loan

Đài Loan

Đài Loan có diện tích khoảng 36.000 km2 với phần lớn lãnh thổ là các đảo tạo thành. Đây là nơi vừa mang những nét văn hóa truyền thống phương Đông cổ xưa vừa mang những nét sôi động của cuộc sống hiện đại. Chính những nét pha trộn này tạo cho Đài Loan sự hấp dẫn đặc biệt.

Trung tâm văn hóa, chính trị của Đài Loan là thành phố Đài Bắc với gần 7 triệu người sinh sống. Với những du khách lần đầu đến Đài Loan thì những thông tin sau sẽ giúp ích cho các bạn.

Ngôn ngữ chính của người dân Đài Loan

Đa số người dân đều nói tiếng Đài Loan , đó là ngôn ngữ của người Hakka. Người Hakka là dân tộc lớn nhất sinh sống ở đây. Ở các trường, học sinh được học tiếng Trung Quốc phổ thông.

Du lịch Đài Loan

Hai ngoại ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở Đài Loan là tiếng Anh và tiếng Nhật.

Vì vậy nếu bạn đến Đài Loan du lịch thì có thể dùng tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc tiếng Trung Quốc để có thể hỏi thông tin ở các quầy thông tin hoặc những người lái taxi. Họ rất thông thạo các thứ tiếng này và có thể giúp cho bạn.

Loại tiền tệ chính được sử dụng

Người Đài Loan sử dụng đài tệ (NT), cả tiền giấy và tiền xu. Hiện có 5 mệnh giá tiền giấy: 2.000, 1.000, 500, 200 và 100 NT (100 Đài tệ khoảng 686.000 đồng). Tiền xu có các mệnh giá: 50, 20, 10, 5 và 1 NT.

Trước khi đến Đài Loan bạn nên đổi trước tiền thành Đài tệ để tránh phải đổi tiền tại những nơi đắt đỏ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn và tránh gây mất thời gian. Bạn nên đổi tiền ở các ngân hàng chính phủ hoặc các máy ATM. Bạn nhớ kiểm tra thông tin tỉ giá cước để tránh nhầm lẫn nhé!

Đài Loan là điểm đến thu hút nhiều du khách

Đổi tiền bằng thẻ tín dụng là cách rẻ nhất. Tuy nhiên, bạn cần chú ý bởi việc chuyển đổi sẽ không thực hiện ngay tức thì. Nếu tỷ giá thay đổi, việc chuyển đổi có thể tốn nhiều hơn so với ước lượng ban đầu của bạn.

Loại phương tiện đi lại nào thuận lợi?

Từ sân bay quốc tế Đài Bắc (Taoyan International Airport – CKS Airport), xe buýt là phương tiện dễ dàng nhất đưa bạn tới các điểm như Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng, Taoyuan và Hsinchu. Nếu bạn muốn quay lại sân bay, từ các thành phố ven bờ biển phía Đông như Hualien hay Taitung, bạn nên bắt tàu tới Đài Bắc trước, rồi đi xe buýt tới sân bay.

Phương tiện bạn có thể lựa chọn để đến sân bay là tàu cao tốc (giá dao động từ 40 NT đến 1.300 NT tùy theo độ dài quãng đường bạn đi.

Ngoài tàu cao tốc, trong thành phố bạn có thể tùy chọn sử dụng hệ thống tàu điện ngầm, xe buýt, taxi hoặc tự thuê cho mình một chiếc ô tô. Trong đó, tàu điện ngầm được nhiều người chuộng nhất. Tránh dùng xe buýt trong các giờ cao điểm (7h – 9h30 và 17h – 19h) vì có thể tắc đường, làm mất thời gian của bạn. Trên xe có hệ thống điều hòa rất lạnh nên bạn mang phòng theo 1 chiếc áo len mỏng nhé!

Du lịch Đài Loan

Nếu bạn muốn dạo trên những địa điểm đẹp, những bãi biển, khu du lịch nổi tiếng như hồ Sun Moon, Kenting, Green Island và Penghu. bạn có thể thuê một chiếc xe tay ga giá rẻ. Cách thuê xe đơn giản nhất là thuê chiếc xe tại nơi bạn lưu trú (khách sạn, homestay)

Lưu ý khác

Bạn có thể tới Quầy thông tin của Bộ Du lịch Đài Loan ở sân bay để đăng ký nhận vé xe buýt miễn phí cho chặng đường từ sân bay Taoyuan đến Đài Bắc và ngược lại.

Bạn có thể đăng ký sử dụng Wi-Fi miễn phí bằng cách trình hộ chiếu tại văn phòng du lịch ở sân bay hay ga tàu điện ngầm.

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn đến du lịch Đài Loan lần đầu. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch Việt Nam hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *