Top 10 cây cầu đẹp nhất Sài Gòn về chiều hoàng hôn và buổi tối để “sống ảo”

Sài Gòn, hay còn gọi là Thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời hiện đại, những khu chợ sầm uất náo nhiệt mà còn thu hút du khách bởi hệ thống cầu vượt độc đáo, góp phần tô điểm cho bức tranh thành phố thêm lung linh, rực rỡ. Trong số đó, 10 cây cầu sau đây được mệnh danh là những cây cầu đẹp nhất Sài Gòn, là điểm đến không thể bỏ qua cho những ai yêu thích khám phá vẻ đẹp của thành phố này. Hãy cùng Tìm đường khám phá 10 cây cầu đẹp nhất thành phố, nơi bạn có thể lưu giữ những bức ảnh tuyệt đẹp và trải nghiệm cảm giác đi dạo trên những cây cầu độc đáo!

Top 10 cây cầu đẹp nhất Sài Gòn về đêm

Cầu Sài Gòn

Cầu Sài Gòn
Hỉnh ảnh cầu Sài Gòn về đêm

Cầu Sài Gòn, trước đây có tên là cầu Tân Cảng, là một trong những cây cầu quan trọng nhất của thành phố Hồ Chí Minh, nối liền quận Bình Thạnh và thành phố Thủ Đức. Cây cầu được xây dựng từ năm 1958 và chính thức thông xe vào năm 1961. Cầu Sài Gòn có tổng chiều dài 986,12m, rộng 24m với 32 nhịp trải dài.

Cầu Sài Gòn là một trong những cây cầu quan trọng nhất của thành phố Hồ Chí Minh, nối liền hai khu vực đông đúc của thành phố là quận Bình Thạnh và thành phố Thủ Đức. Cầu đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông hàng hóa và vận chuyển hành khách giữa hai khu vực này.

Cầu cũng là một điểm tham quan nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh, thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc và cảnh quan sông Sài Gòn.

Cầu Ánh Sao

Cầu Ánh Sao
Hình ảnh Cầu Ánh Sao đẹp lung linh với ánh đèn

Cầu Ánh Sao là một cây cầu bộ hành hiện đại, tọa lạc tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Cầu bắc qua rạch Thầy Tiêu, nối Khu Hồ Bán Nguyệt (The Crescent) với Khu Kênh Đào.

Cầu Ánh Sao được khánh thành vào năm 2009, với tổng vốn đầu tư khoảng 50 tỷ đồng. Cầu có chiều dài 170m, rộng 8,3m và được thiết kế với hệ thống chiếu sáng hiện đại, tạo nên khung cảnh lung linh huyền ảo vào ban đêm.

Cầu Ánh Sao được mệnh danh là “Cầu Ánh Sao Sài Gòn” hay “Singapore thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn” bởi vẻ đẹp hiện đại, sang trọng. Cầu là điểm đến yêu thích của người dân thành phố và du khách, đặc biệt là vào buổi tối khi hệ thống đèn chiếu sáng được bật lên.

Cầu Ba Son (Thủ Thiêm 2)

Hình ảnh Cầu Ba Son (Thủ Thiêm 2)
Hình ảnh Cầu Ba Son được xem biểu tượng Sài Gòn hiện nay

Cầu Ba Son, trước đây được gọi là cầu Thủ Thiêm 2, là một cây cầu dây văng bắc qua sông Sài Gòn, nối quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh với thành phố Thủ Đức. Cầu được khánh thành vào ngày 28 tháng 4 năm 2022 và là một trong những cây cầu hiện đại nhất Việt Nam.

Thông tin về cầu Ba Son:

 • Chiều dài: 1.400 mét
 • Số làn xe: 6 làn xe, trong đó có 4 làn xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp
 • Tổng mức đầu tư: 4.260 tỷ đồng
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh
 • Thiết kế: Hãng TSE Consulting (Hàn Quốc)

Cầu Ba Son cũng là một biểu tượng mới của thành phố, góp phần tạo nên diện mạo hiện đại và năng động cho khu đô thị Thủ Thiêm.

Cầu Phú Mỹ

Hình ảnh Cầu Phú Mỹ
Hình ảnh cầu Phú Mỹ về đêm

Cầu Phú Mỹ là một cây cầu dây văng bắc qua sông Sài Gòn, nối liền quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh với thành phố Thủ Đức. Cầu được khánh thành vào năm 2009 và là một trong những cây cầu hiện đại nhất Việt Nam. Được coi là một công trình giao thông trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần giải tỏa áp lực giao thông dọc 2 bờ sông Sài Gòn.

Thông tin về cầu Phú Mỹ:

 • Chiều dài: 777 mét
 • Số làn xe: 6 làn xe, trong đó có 4 làn xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp
 • Tổng mức đầu tư: 2.076 tỷ đồng
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Phú Mỹ
 • Thiết kế: Hãng TSE Consulting (Hàn Quốc)

Cầu Khánh Hội

Cầu Khánh Hội
Hình ảnh Cầu Khánh Hội

Cầu Khánh Hội là một cây cầu quay bắc qua kênh Bến Nghé, nối liền quận 1 và quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh. Cầu được người Pháp xây dựng vào năm 1904 và là cây cầu quay đầu tiên của Việt Nam. Cầu Khánh Hội có tên gọi này do nó được thiết kế rất độc đáo với nhịp giữa có thể quay ngang để tàu thuyền qua lại dễ dàng.

Cầu Khánh Hội được xem là một trong những biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh. Cầu đã chứng kiến bao thăng trầm lịch sử của thành phố và là một điểm tham quan thu hút du khách trong và ngoài nước.

Cầu Khánh Hội được người Pháp xây dựng vào năm 1904 với tên gọi là pont tournant, có nghĩa là “cầu quay”. Cầu được xây dựng với mục đích phục vụ giao thông đường bộ và đường thủy. Năm 1945, cầu bị quân Pháp đánh sập để ngăn chặn quân đội Việt Minh tiến vào thành phố. Cầu được xây dựng lại vào năm 1954. Năm 1980, cầu được cải tạo lần đầu tiên với việc thay thế nhịp quay bằng nhịp cố định.

Cầu Mống

Cầu Mống
Hình ảnh Cầu Mống

Cầu Mống, hay còn gọi là cầu Arc-en-ciel, là một cây cầu bắc qua kênh Bến Nghé, nối liền quận 1 và quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh. Cầu được xem là một trong những cây cầu cổ nhất và đẹp nhất Sài Gòn mang đậm dấu ấn lịch sử của thành phố.

Cầu Mống được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp cổ điển, với kết cấu thép kiên cố. Cầu có chiều dài 128 mét, rộng 5,2 mét, lề bộ hành rộng 0,5 mét. Cầu có hai nhịp vòm cong, được trang trí với những hoa văn sắt mỹ thuật tinh tế. Buổi tối, cầu được thắp sáng bởi hệ thống đèn vàng, tạo nên khung cảnh lãng mạn và lung linh.

Một số điểm tham quan nổi tiếng xung quanh cầu Mống:

 • Bến Nhà Rồng
 • Chợ Bến Thành
 • Khu phố đi bộ Nguyễn Huệ
 • Nhà thờ Đức Bà

Cầu Ông Lớn

Cầu Ông Lớn
Hình ảnh Cầu Ông Lớn

Cầu Ông Lớn là một cây cầu vòm ống thép nhồi bê tông bắc qua rạch Ông Lớn, thuộc địa phận Thành phố Hồ Chí Minh. Cầu nằm trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, nối liền quận 7 và huyện Bình Chánh.

Thông tin về cầu Ông Lớn:

 • Tổng chiều dài: 372 m
 • Khởi công: 2001
 • Hoàn thành: 2004
 • Loại cầu: Cầu vòm ống thép nhồi bê tông
 • Bắc qua: Rạch Ông Lớn
 • Vị trí: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Thành phố Hồ Chí Minh

Cầu Ông Lớn là một công trình giao thông quan trọng, góp phần giải tỏa áp lực giao thông cho khu vực phía Nam thành phố. Cầu cũng là một điểm tham quan thu hút du khách với kiến trúc độc đáo và cảnh quan đẹp mắt.

Cầu Chữ Y

hình ảnh Cầu Chữ Y
Hình ảnh Cầu Chữ Y

Cầu Chữ Y, hay còn gọi là cầu Nguyễn Biểu, là một cây cầu bắc qua kênh Bến Nghé và kênh Tẻ, nối liền quận 5 và quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh. Cầu có hình chữ Y, từ đường Nguyễn Biểu cách chợ Bến Thành 2 km, đến vùng chợ Rạch Ong và vùng cù lao Chánh Hưng của quận 8.

Cầu Chữ Y được xây dựng từ năm 1940 đến năm 1948 thì hoàn thành. Cầu là đầu mối giao thông quan trọng từ thành phố Hồ Chí Minh đi Nhà Bè, Rừng Sát, Duyên Hải và ngược lại, bên cạnh đường thủy thông thương với đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ.

Cầu Bình Lợi

Hoàng hôn trên Cầu Bình Lợi
Hoàng hôn cực chill trên Cầu Bình Lợi

Cầu Bình Lợi là một cây cầu đẹp nhất Sài Gòn về xế chiều, nối liền quận Bình Thạnh và thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Cầu được xây dựng nhằm thay thế cầu Bình Lợi cũ đã có từ hơn 100 năm trước.

Cầu Bình Lợi mới được khởi công xây dựng vào tháng 4 năm 2015 và hoàn thành vào tháng 1 năm 2020. Cầu có chiều dài 3,18 km, gồm 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe máy và 2 lề dành cho người đi bộ. Cầu được thiết kế theo kiểu cầu dây văng hiện đại với trụ tháp cao 117 mét, là một trong những cây cầu dây văng cao nhất Việt Nam.

Cầu Thủ Thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm 1
Hình ảnh Cầu Thủ Thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm là một hệ thống gồm 5 cây cầu bắc qua sông Sài Gòn, nối liền quận Bình Thạnh và thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống cầu được khởi công xây dựng vào năm 2009 và hoàn thành vào năm 2023.

Cầu Thủ Thiêm là một công trình giao thông quan trọng, góp phần giải tỏa áp lực giao thông cho khu vực phía Đông thành phố. Cầu cũng là một công trình kiến trúc hiện đại, góp phần tô điểm cho cảnh quan thành phố.

Kết luận

Trên đây là danh sách 10 cây cầu đẹp nhất Sài Gòn mà bạn nên một lần đặt chân đến để cảm nhận vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng của chúng. Mỗi cây cầu mang một vẻ đẹp riêng, góp phần tạo nên sức hút đặc biệt cho thành phố. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để lên kế hoạch cho chuyến du lịch Sài Gòn sắp tới của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Scroll to Top