timduong.vn

Tìm đường

Mạng tìm đường hàng đầu 

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Tây

Miền Tây sông nước là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với những chợ nổi, những vườn cây ăn trái sai quả, những con người chân chất, mộc mạc. Bạn đã đến miền Tây chưa? timduong.vn sẽ giới thiệu đến bạn các địa điểm du lịch miền Tây nổi tiếng.

Nhóm 4 đảo Tứ Linh – Bến Tre

Nhóm 4 đảo này có tên Long, Lân, Qui, Phụng nằm giữa sông Tiền, thuộc 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre. 4 đảo này cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70 km.

Nhóm 4 đảo Tứ Linh – Bến Tre

Đến đây, quý khách có thể đi xuồng máy trên sông Tiền hoặc được lênh đênh trên các con đò để thăm nơi sản xuất kẹo dừa. Sau đó quý khách có thể đi tham quan vườn quan vườn cây ăn trái xum xuê trĩu quả hoặc thưởng thức trà mật ong và mứt trái cây trong tiếng đờn ca tài tử cải lương.

Đây có lẽ là địa điểm phượt Miền Nam thú vị và rất hấp dẫn du khách trong nước và nước ngoài.

dia-diem-du-lich-mien-tay-2

Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng là địa điểm du lịch nổi tiếng tại miền Tây. Bất kỳ du khách nào đến miền Tây cũng phải ghé qua đây một lần. Đây là chợ nổi chuyên trao đổi, mua bán các loại nông sản, trái cây. Chợ nằm trên sông Cái Răng, gần cầu Cái Răng, cách thành phố Cần Thơ khoảng 6 km.

Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng họp từ mờ sáng đến khoảng 8 – 9 giờ. Nếu bạn muốn tham quan khu chợ đặc biệt này thì nên đi vào thời gian này.

Khu di tích lịch sử Xẻo Quýt

Khu di tích đặc biệt này nằm trên địa bàn của 2 xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp của huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Khu di tích có diện tích 50 ha, trong đó có 20 ha rừng tràm. Khu du lịch này có phong cảnh thiên nhiên hữu tình, thơ mộng, trong lành, sẽ là địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn.

Khu di tích lịch sử Xẻo Quýt

Đến khu di tích lịch sử này, du khách còn được tận mắt chứng kiến những hầm tránh bom chữ A, hầm chữ L. Du khách như lạc vào thế giới của thời kỳ oanh liệt đấu tranh bảo vệ đất nước của người dân nơi đây.

Tại đây, bạn cũng có thể ngắm nhìn, chiêm ngưỡng các loài động, thực vật đẹp, quý hiếm mà không đâu có. Ở đây hiện có hơn 170 loài thực vật và hơn 200 loài động vật, trong đó có nhiều loài quý hiếm, được ghi vào “sách đỏ Việt Nam”.

Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Đây là địa điểm du lịch thú vị với cảnh mênh mông sông nước, màu xanh của rừng tràm cùng với hơn 130 loại thực vật khác nhau.

Vườn quốc gia Tràm Chim

Nơi đây có sân chim rộng lớn với rất nhiều loài chim nước sinh sống và làm tổ quanh năm, đặc biệt là những đàn cò trắng rợp trời. Đây cũng là nơi cư trú của loài chim Sếu đầu đỏ đặc biệt quý hiếm trên thế giới.

dia-diem-du-lich-mien-tay-8

Vào mùa nước nổi, Tràm Chim nổi giữa mênh mông sông nước với màu vàng hoa điên điển, màu tím hoa súng màu hồng của sen và sắc xanh rợp trời của rừng tràm.

Vườn cây ăn trái Cái Mơn

Vườn cây này thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre. Đến đây, bạn sẽ được bao phủ bởi những hàng cây ăn quả xum xuê thơm ngọt như sầu riêng, măng cụt, xoài cát, bòn bon. Mùa nào thức nấy, bạn sẽ không phải lo lắng không có loại quả nào để thưởng thức.

Vườn cây ăn trái Cái Mơn

Để đến được miền Tây, bạn có thể đặt vé máy bay giá rẻ đi Cần Thơ của các hãng hàng không trong nước như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific. Các hãng máy bay này đều có các lịch trình đến sân bay Cần Thơ. Đến Cần Thơ, bạn có thể đi tiếp xe khách hoặc xe ôm để đến được các địa điểm đẹp đang chờ được khám phá.

Trên đây là một số địa địa điểm du lịch miền Tây dành cho các bạn yêu các tour du lịch Việt Nam. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ.