timduong.vn

Tìm đường

Mạng tìm đường hàng đầu 

Kinh nghiệm phượt Tam Đảo cho trải nghiệm thú vị

Phượt từ lâu đã là một khái niệm để chỉ một hình thức du lịch bụi hoặc du lịch theo đoàn bằng nhiều phương tiện khác nhau chủ yếu là xe máy để và luôn tự túc vè đồ ăn cũng như nơi ngủ ngủ mà không càn đến những công ty du lịch hay tour du lịch.

Tại Hà Nội, có rất nhiều điểm du lịch và những bạn đam mê phượt có thể thực hiện như phượt Ba Vì, Sơn Tây, Mai Châu, Tây Thiên, Tam Đảo. Trong đó, phượt Tam Đảo được nhiều bạn trẻ lựa chọn để trải nghiệm du lịch cuối tuần tốt nhất.

Kinh nghiệm phượt Tam Đảo cho trải nghiệm thú vị

Trước khi thực hiện phượt các bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm đi phượt Tam Đảo để lên hành trình tốt nhất tạo thuận lợi và an toàn khi đi du lịch phượt xa. Các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm phượt Tam Đảo tại timduong.vn để biết được khi phượt Tam Đảo nên chuẩn bị va lên hành trình tốt nhất.

Hành trình đi phượt

Hành trình: Hà Nội – Tam Đảo : 70km

  • Phương tiện: Xe máy, tuy nhiên do có một chặng đường núi 10km để lên đến thị trấn Tam Đảo. Do vậy, các bạn nên chuẩn bị những chiếc xe có động cơ tốt và hệ thống phanh xe chắc chắn. Bạn nên kiểm tra xe thật kĩ trước khi đi.
  •  Thời gian: Nếu chuyển phượt của bạn trong ngày bạn nên khởi hành sớm từ 6h. Nếu Bạn dự định cho hành trình 2 ngày 1 đêm, ban có thể khởi hành muon hơn từ 7 -8h. Bởi thời gian cho viecj di chuyển từ Hà Nội – Tam Đảo sẽ mất hơn 2h đồng hồ chạy xe.
  • Chuẩn bị sẵn bản đồ: Đường đi Tam Đảo không quá khó bởi luôn có những biển hiệu chỉ đường rõ ràng. Tuy nhiên để đảm bảo mọi việc diễn ra trôi chảy bạn nên chuẩn bị sẵn về bản đồ.
  • Chuẩn bị nước và đồ ăn: Một chuyến du lịch dã ngoại nên được chuẩn bị sẵn đồ ăn và nước uống cho chuyến dã ngoại 1 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức đặc sản Tam Đảo bạn cũng có thể lựa chọn những nhà hàng đặc sản: Lẩu gầ đồi, thịt lơn căp nách và rau su su,..
Hành trình đi phượt Tam Đảo

Những địa điểm nên đến khi tới Tam Đảo

Nhà thờ Đá Tam Đảo

Đây là một địa điểm du lịch Tam Đảo nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến đây. Nhà thờ được xây từ năm 1906 và được coi là biểu tượng của du lịch Tam Đảo bởi nét kiến trúc đậm chất phương Tây cùng sự uy nghi, hùng vĩ giữa núi rùng qua một thế kỷ qua.

Đứng ở nhà thờ Đá bạn có thể quan sát được hết khung cảnh của thị tấn Tam Đảo củng phong cảnh núi rừng hùng vĩ và những cánh đồng dưới chân núi để tạo nên một bức tranh say đắm lòng người.

Chùa Vàng, đền bà Chúa Thượng ngàn

Bên cạnh nhà thờ Đá thể hiện nét văn hóa phương Tây, nơi đây cũng có những ngôi chùa cổ kính phục vụ tín ngưỡng thờ Phật cũng tham quan vãn cảnh chùa để tâm hồn thanh tịnh hơn.

Chùa Vàng được xây dụng ở sâu trong rùng tre, đường di luôn rợp bóng tre để mang đến không khí trong lành thanh tịnh cho người vãn cảnh.

Những địa điểm nên đi khi du lịch Tam Đảo

Tháp truyền hình

Tháp truyền hình Tam Đảo được xây dụng trên độ cao 1250m so với mực nước biển và có độ cao 93m được đặt trên đình núi để có thể phát song trong toàn tỉnh và các vùng lên cận. Phỏng cảnh trên tháp truyền hình có thể thu phục được bất kì ai bởi một vùng không gian nơi giáp với trời đất và phong cảnh hùng vĩ.

Đứng từ tháp truyền hình bạn có thể nhìn thấy hầu như làm toàn cảnh của Vĩnh Phúc đặc biệt bạn có thể nhìn thất toàn cảnh vùng Vietj Trì, Vĩnh Yên và hồ Núi Cốc từ trên cao để thấy được nét đẹp của hồ cũng như vẻ đẹp của phong cảnh Việt Nam hữu tình.

Tuy nhiên, để lên được đến đỉnh tháp bạn cần phải vượt qua 1394 bậc đá, đây sẽ là thử thách cho các bạn về sự kiên trì, cùng thể lực để có thể chinh phục được con đường gian nan.

Khi đặt chân được đến dỉnh tháp sẽ là một cảm giác của chiến thắng của sự kiên trì cùng nhẫn nại như khi chúng ta bước từng bậc để đi đến thành công.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Những địa danh khác

Bạn có thể tham quan những địa danh khác như Cổng trời hay đường đến chùa Địa ngục nhưng đòi hỏi các bạn cần có thời gian và thể lực để có thể đi được đến những địa điểm đó.

Sau khi tham quan những địa điểm trên đây các bạn có thể quay về chợ để mua những mặt hàng kỉ niệm hoặc những đặc sản nơi đây để làm quà cho mọi người như rau su su, chuối rừng, chuối nướng,…

Hành trình trở về

Do đây là đường núi, các bạn nên xuất phát trở về vào khoảng 16 – 17h nếu là mùa đông  và 17h nếu các bạn đi vào mùa hè để đảm bảo an toàn cũng nhưu các bạn có thể về nhà sơm để nghỉ ngơi cho một tuần mới bắt đầu.

Một số lưu ý khi thực hiện phượt Tam Đảo

  • Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, trang bị quàn áo tốt để tránh những sự cố bất ngờ
  • Chuẩn bụi đầy đủ giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe, chấp hành đúng luật giao thông
  • Luôn đảm bảo an toàn khi đi phượt bằng xe máy trong quá trình đi đến những địa điểm tham quan
  • Nên đi theo nhóm để đảm bảo an toàn nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi phượt Tam Đảo cũng như những địa điểm nên đến khi thực hiện du lịch bụi đến Tam Đảo. Chúc các bạn có một chuyến đi phượt đến Tam Đảo an toàn cùng với những trải nghiệm thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *