timduong.vn

Tìm đường

Mạng tìm đường hàng đầu 

Lễ hội hoa Đà Lạt thu hút khách du lịch

Từ lâu, Đà Lạt đã được coi là thành phố của các loài hoa tại Việt Nam, là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng và là nơi tham quan đẹp của những người yêu thích sự lãng mạn và yên tĩnh.

Hai năm một lần vào dịp tết Dương lịch, thành phố Đà Lạt lại tổ chức lễ hội hoa Đà Lạt để trưng bày những loài hoa đẹp của thành phố đồng thời để thu hút khách du lịch.

Lễ hội hoa Đà Lạt thu hút khách du lịch

Lễ hôi hoa Đà Lạt

Lễ hội hoa Đà Lạt được coi là lễ hội hoa lớn nhất ở Việt Nam được tổ chức với nhiều nội dung khác nhau nhằm tôn vinh nghề trồng hoa và những nghệ nhân trồng hoa tại Đa Lạt. Lễ hội hoa Đà Lạt lần đầu tiên được tổ chức vào năm  2005 với nhiều hoạt động chào mừng đặc sắc, hoành tráng và thành công.

Sau những lần diễn ra lễ hội hoa đều thành công và được nhiều người biết đến. Năm nay, thành phố Đà Lạt quyết định tiếp tục lễ hội hoa và dự kiến bắt đầu từ 30/12/2015 đến hết 03/01/2016 tại thành phố và một số địa phương trong tỉnh.

Sự kiện Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI được đánh dâu là một sự kiện văn hóa xa hội của thành phố để nhằm quảng bá thương hiệu thành phố Đà Lạt – Thành phố du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng trong nước và trên thế giới.

Lễ hội hoa Đà Lạt là lễ hội lớn nhất ở Việt Nam

Lế hội Hoa chính là một sự kiện tốt nhất để quảng bá thương hiệu hoa Đà Lạt đã trở nên thân thuộc với nhiều người dân nhưng vẫn còn chưa được nổi tiếng trên thế giới.

Đây cũng là nơi giao lưu và trao đổi giữa những người yêu hoa, người trồng hoa và người kinh doanh để tiếp tục kích thích sự tăng trưởng trong thương mại về hoa, tiếp tục những kí kết về đầu tư và họp đong xuất nhập khẩu để thúc đẩy sự tăng trưởng trong ngành sản xuất hoa tươi ở Đà Lạt.

Chương trình sự kiện

Sự kiện hoa năm nay có tổng cộng 8 chương trình tất cả, trong đó có một số chương trình đặc sắc bạn không nên bỏ qua nếu đã đến và tham gia vào lễ hôi hoa thường niên này.

  • Không gian hoa Xung quanh Hồ Xuân Hương được bố trí những tiểu cảnh về hoa đã được phê duyệt từ trước của ban tổ chức. Đây là cuộc thi với nhiều giải thưởng cao nên sẽ mang đến cho khách du lịch và người xem những cách trang trí tiểu cảnh với hoa đặc sắc, công phu. Không gian hoa còn diễn ra ở đường hoa Lê Đại Hành, cầu ông Đao, tại những Làng hoa của các cơ sở sản xuất hoa: Thung lũng tình yêu, Đồi Mộng mơ, Cáp treo Đà Lạt,…
  • Trưng bày và mở triển lãm hoa, cây cảnh tại Vườn hoa Đà Lạt từ ngày 30/12/2015 – 03/012/2016 với sự tham gia của nhwungx cá nhân là nghệ nhân, người trông hoa, các doanh nghiệp sản xuất hoa có thế mạnh trong sản xuất và trồng hoa và mời cả một số nghệ nhân quốc tế.
  • Carnaval Hoa Đà Lạt diễn ra từ ngày 30/13/2015 đến ngày 03/01/2016: Đây được coi là phần mong chờ nhất trong Festival Hoa Đà Lạt để tháy được những màn hóa trang ấn tượng để trở thành những lòa hoa, cây cảnh, rau củ là những loài thực vật đặc trưng của Đà Lạt. Những màn biểu diễn về hoa sẽ được biểu diễn cố định tại Công viên Lâm Viên và những điểm xung quanh Hồ Xuân Hương.
  • Lễ Khai mạc Festival Hoa Đà Lạt được diễn ra vào ngày 30/12/2015 với phần lễ Khai mạc, Chương trình nghệ thuật và lễ Diễu hành Carnaval Hoa Đà Lạt.
  • Ngoài ra còn rât nhiều chương trình về hoa như Hội thảo Khoa học về Hoa, Phiên chợ ra và hoa Đà Lạt, Phố Trà – Cà phê – Rượu vang Đà Lạt, Không gian Thư pháp, hội họa và nhiếp ảnh về hoa.
Chương trình sự kiện

Những sự kiện được diễn ra trong Fesstival Hoa Đà Lạt đều được chuẩn bị công phu và chu đáo nhằm mang đến sự chuyên nghiệp nhất cho khách du lich để có thể thưởng thức một sự kiện văn hóa nổi bật và đặc sắc của thành phố Đà Lạt.

Bạn có thể tham gia vào lễ hội Hoa năm nay bằng rất nhiều cách sau khi đã tìm hiểu những lợi ích và những điểm nổi bật để đến với một Festival Hoa Đà Lạt nổi tiếng đã và đang thu hút được đông đảon khách du lịch trong và ngoài nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *