timduong.vn

Tìm đường

Mạng tìm đường hàng đầu 

Những điều bạn cần biết khi đến Brazil

Brazil là đất nước hòa trộn của văn hóa các nước Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Đức và thậm chí cả Nhật Bản. Ở đất nước này, có nhiều điểm riêng biệt mà ít ai biết đến.

Boteco

Nếu bạn chỉ muốn tìm nơi có giá phải chăng để đi uống và trò chuyện với bạn bè thì nên tới Boteco. Boteco có nghĩa là “quán tạp hóa”. Ngày nay, boteco thường là quán ở tầng trệt, nơi bạn có thể mua đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên, hạnh nhân, sandwich… và rất nhiều loại bia chai giá rẻ. Các quán như thế này thường đóng cửa về đêm.

Những điều bạn cần biết khi đến Brazil

Cách ăn các món ăn bằng tay

Sandwich, hamburger, pizza và gà rán là những món ăn finger food được thưởng thức bằng tay. Tuy nhiên bạn không được lấy đồ ăn ngay, kể cả khi đã rửa tay sạch sẽ.

Thay vào đó, phải dùng khăn giấy để lấy thức ăn, thậm chí dùng cả dao và dĩa để cắt miếng pizza. Trường hợp bạn để ngón tay chạm vào đồ ăn sẽ được coi là thô lỗ và mất lịch sự.

Cách ăn các món ăn bằng tay

Tiếng ồn

Brazil là đất nước rất sôi động, trên đường phố không có lúc nào yên tính. Tiếng ồn xuất phát từ việc hát hò, trò chuyện, huýt sáo, còi xe… ở khắp nơi. Bạn không nên phiền lòng vì điều này vì đây là đặc trưng mà đâu phải quốc gia nào cũng có. Vì vậy, bạn hãy thưởng thức, lắng nghe sự đặc biệt thú vị này nhé.

Trò chuyện

Cách trò chuyện của người Brazil rất đặc biệt. Họ không nói chuyện bằng cách bắt tay như một số đất nước khác. Tất cả mọi người khi nói chuyện đứng khá gần nhau. Họ chào nhau bằng 1 – 2 thậm chí là 3 nụ hôn, tùy vào bạn tới nơi nào ở Brazil.

Ngoài ra, cả nam và nữ đều sẽ cầm tay hay đặt lên vai người đối diện trong khi trò chuyện. Vì vậy, lần đầu đến Brazil bạn đừng quá lo lắng hoặc hoảng sợ khi họ làm điều đó với bạn nhé.

Trò chuyện ở Brazil

Hậu tố inho/a

Hậu tố “- inho” (cho nam) và “inha” (cho nữ) thường dùng sau tên hoặc từ chỉ sự giảm nhẹ, thể hiện yêu mến hoặc nhấn mạnh sự khó chịu, và cũng có thể chẳng để làm gì. “Bonitinha” (đáng yêu), “coitadinho” (vật nhỏ bé tội nghiệp) và “obrigadinho” (cảm ơn nhiều) là một số ví dụ thường thấy.

Ký hiệu ngón tay cái

Giơ ngón tay cái thường hiểu là xác nhận hay khẳng định điều gì đó. Ở Brazil bạn sẽ dùng nhiều hơn bình thường vì kể cả khi muốn nói “có” (yes, okay), “cảm ơn” (thank you) bạn cũng có thể giơ ngón tay cái ra mà không cần nói.

Ký hiệu ngón tay cái

Thân mật chốn đông người

Người Brazill thể hiện tình cảm với người họ yêu thương ở mọi nơi. Vậy nên, bạn dễ bắt gặp các đôi tình tứ ngay cả giữa đường phố, trong ga tàu ngầm hay công viên…

Thân mật chốn đông người

Bơ ngọt

Bơ được sử dụng rất nhiều tại Brazil. Chúng thường được được dùng để chế biến thành món guacamole (một loại sốt kem với nguyên liệu chính là bơ) hoặc thái lát và rắc muối lên trên để ăn cùng sandwich và salad.

Không chỉ ăn bơ như rau củ, bơ được làm thành nhiều loại đồ ăn hoặc uống để giải khát rất hấp dẫn như sinh tố bơ, kem bơ, hay bánh mousse bơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *