timduong.vn

Tìm đường

Mạng tìm đường hàng đầu 

Những điều cần lưu ý để không lạc đường tại Paris

Paris là thủ đô phồn hoa, sầm uất với những dãy nhà với kiến trúc giống hệt nhau hay hệ thống tàu điện ngầm chằng chịt sẽ làm du khách bối rối khi lạc đường. Vậy làm cách nào để không bị lạc đường tại kinh đô ánh sáng, hãy cùng timduong.vn chia sẻ những điều cần lưu ý để không lạc đường tại Paris sau đây nhé!

Những điều cần lưu ý để không lạc đường tại Paris

 

Luôn mang bản đồ theo bên mình

Ngay khi đặt chân đến Paris, bạn hãy đến quầy thông tin ở sân bay hoặc quầy thông tin ở các bến tàu điện ngầm (metro) để lấy bản đồ miễn phí. Thông thường, bạn sẽ được nhận bản đồ đường tàu điện ngầm và xe buýt. Các bản đồ này giúp bạn dễ dàng vạch ra lộ trình di chuyển cũng như không quên đường về khách sạn.

Chụp lại tên khách sạn và tên đường

Đường phố Paris thường nhỏ, chằng chịt, có nhiều đường song song với những kiến trúc nhà giống hệt nhau sẽ khiến bạn nhầm lẫn và lạc đường. Vì vậy hãy chụp lại tên khách sạn bạn ở, địa chỉ bạn lưu trú và những địa điểm bạn muốn đến. Khi bạn lạc đường, bạn có thể hỏi được đường về.

Thật tệ nếu lạc đường mà không biết mình đi về đâu đúng không? Điều này cực kì quan trọng và bạn không được quên nhé!

Những điều cần lưu ý để không lạc đường tại Paris

Đánh dấu bến metro và để ý bảng chỉ dẫn trong hầm

Paris có hệ thống đường tàu điện ngầm chằng chịt, đan vào nhau với gần 20 tuyến đường cùng hàng trăm bến tàu khác nhau. Bạn nhớ đánh dấu bến Metro gần nhất nơi bạn ở và địa điểm đến để không bị nhầm lẫn các tuyến đường với nhau nhé!

Mỗi đường tàu đều có 2 chiều đi và về và có cùng ký hiệu và cùng màu. Vì vậy, khi xuống đường hầm metro, bạn nhớ để ý bảng chỉ dẫn trong hầm để đi đúng hướng, đúng chuyến tàu đến nơi bạn mong muốn. Nếu không rõ bạn có thể hỏi người dân ở đây, họ sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn.

Sử dụng các hỗ trợ định vị trên điện thoại

Bạn có thể sử dụng các hỗ trợ GPS và ứng dụng RATP trên tất cả các loại smart phone. GPS là hệ thống định vị toàn cầu giúp bạn xác định đường đi, phương hướng chính xác. RATP cho phép bạn tra cứu lộ trình để sử dụng các phương tiện công cộng hợp lý và chính xác nhất. Bạn nên tải trước khi đến Paris nhé.

Tuy nhiên, cách này sẽ ngốn của bạn một số tiền Internet không nhỏ, vì vậy bạn hãy tìm hiểu lộ trình khi ở khách sạn, có thể hỏi nhân viên khách sạn nếu cảm thấy khó khăn. Nếu bạn chưa kịp làm điều này thì có thể vào uống cafe và xin mật khẩu wifi ở đó.

Những điều cần lưu ý để không lạc đường tại Paris

Học một vài cấu trúc tiếng Pháp cần thiết

Đến Paris bạn có thể nói tiếng Anh, nhiều người sẽ giúp bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên học thêm một vài cấu trúc tiếng Pháp cần thiết như Pouvez-vous m’aider (Bạn có thể giúp tôi được không?), Je veux aller à…(Tôi muốn đi đến…),… để đề phòng trường hợp không mong muốn xảy ra.

Trên đây là một số cách không lạc đường tại Paris dành cho bạn. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn và người thân đi du lịch Paris sau này. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch Việt Nam hoặc du lịch các nước khác hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *