timduong.vn

Tìm đường

Mạng tìm đường hàng đầu 

Những lưu ý dành cho người cao tuổi khi bay

Nhu cầu vận chuyển hành khách và đi lại của người dân ngày càng tăng cao. Trong đó phải kể đến những hành khách đặc biệt là người già, người tàn tật và đặc biệt là trẻ em.

Nhiều gia đình băn khoăn không biết có nên cho người cao tuổi đi máy bay cần lưu ý gì , vì lo ngại ảnh hưởng đến sự an toàn và sức khỏe của ông bà.

Vì khi đi máy bay có nhiều thủ tục rất dễ gây ra lo lắng cho người già, đồng thời áp suất và không khí trên máy bay sẽ rất dễ khiến người già gặp phải các ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Hãy chú ý đến việc chuẩn bị

Cần chuẩn bị sớm cho chuyến đi đối với người cao tuổi.  Gia đình nên đi khám bác sĩ trước chuyến bay từ 1 tháng để được tư vấn cũng như đưa ra những lời khuyên tốt nhất.

Vì hệ miễn dịch của người già không tốt nên hãy chú ý xem họ có cần tiêm chủng hay không, tránh đến những nơi có vùng dịch hay thời tiết khắc nghiệt nhằm đảm bảo tốt nhất cho chuyến đi.

Hãy chú ý đến việc chuẩn bị

Đối với người cao tuổi mắc các bệnh về tim phổi hay hen suyễn thì có thể mang theo những vật dụng chăm sóc sức khỏe cá nhân. Bên cạnh luôn mang theo các thuốc thường dùng như thuốc điều trị cao huyết áp và tiểu đường; và thuốc hít cho bệnh nhân hen.

Hãy lên danh sách các loại thuốc để không bỏ sót cũng như sẵn sang đối phó với những sự cố có thể xảy ra.

Những vật dụng hành khách mang theo cần tương thích với danh mục các đồ vật được mang lên máy bay, nên mang các loại thuốc giảm đau, hạ sốt, thuốc tiêu hóa và dầu gió…

Với người bị tiểu đường cũng có thể mang theo một chai nước ngọt hoặc vài thanh sô cô la phòng trường hợp hạ đường huyết. Người già nên tránh uống rượu bia trước khi lên đường vì nó gây mất nước và khó ngủ.

Theo các chuyên gia khuyến cáo, khi đi du lịch trong nướchay nước ngoài bằng máy bay người cao tuổi nên đi loại tất ép đặc biệt để phòng ngừa sự hình thành huyết khối ở chân.

Nhất là với những người có nguy cơ. Uống đủ nước và thường xuyên đi lại trong khi chờ lên máy bay để làm giảm áp lực của không khí bên trong khoang.

Những lưu ý dành cho người cao tuổi khi bay

Trong quá trình bay

Trước khi bay:

  •  Yêu cầu chỗ ngồi cạnh lối đi và gần toilet cho thuận tiện.
  • Nếu có thể, hãy đi theo nhóm hoặc với người trẻ hơn.
  • Kiểm tra sức khỏe trước khi đi và tiêm chủng những vắc xin cần thiết.
  • Mua một ít thuốc chống lo âu và chống say tàu xe, nếu cần.
  • Mua bảo hiểm du lịch đầu đủ.
  • Gói sẵn thuốc và dụng cụ hỗ trợ thông thường trong hành lý xách tay.

Trên máy bay, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, nên nghỉ ngơi hoặc ngủ trong quá trình bay. Trường hợp sử dụng máy trợ thính hãy vặn nhỏ âm lượng để tránh các tiếng ồn của máy bay khi cất cánh.

Ăn uống cũng cần hết sức chú ý, không ăn các loại đồ nhiều dầu mỡ, các loại đồ uống có chất kích thích. Đồng thời thường xuyên vận động, đi toilet 2 hoặc 3 tiếng một lần sẽ giúp tuần hoàn máu lưu thông.

Những lưu ý dành cho người cao tuổi khi bay

Hãy có duỗi và điều chỉnh tư thế của tay chân một cách thoải mái nhất, xoa bóp bàn chân để không bị tê chân, máu lưu thông.

Có trường hợp cần cân nhắc khi bay, đó là những người có tiền sử bị bệnh tim, tai biến, cao huyết áp hoặc mới ốm hoặc sau phẫu thuật. Nếu người già lo ngại bị đau hoặc ù tai khi bay hãy nhét hai miếng bông ở mỗi tai, giúp làm giảm tiếng ồn của động cơ máy bay.

Để có một chuyến bay an toàn và thuận lợi, hãy chú ý những chú ý dành cho người cao tuổi đi máy bay và chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt để đảm bảo sức khỏe khi bay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *