timduong.vn

Tìm đường

Mạng tìm đường hàng đầu 

Thăm quan chùa tại Hà Nội – cầu may cầu phước đầu năm mới

Vãn cảnh chùa đầu năm không chỉ là một thú vui thông thường mà đó là phong tục của người Việt ta từ xưa đến nay, đặc biệt là những người hướng tâm theo Phật.

Theo quan niệm của ông bà ta xưa thì đến chùa lễ Phật đầu năm, cầu may cầu phước sẽ tốt lành, may mắn cả một năm cho bạn và gia đình. Nếu dịp Tết này bạn có cơ hội đến với Hà Nội hãy dành chút thời gian vãn cảnh chùa tại những ngôi chùa linh thiêng ở đây để cầu phước, cầu lộc nhé.

Thăm quan chùa tại Hà Nội – cầu may cầu phước đầu năm mới

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là một trong những ngôi chùa tại Hà Nội cổ kính và linh thiêng nhất tại Việt Nam, chùa nằm ở Quận Tây Hồ, Hà Nội. Khi bạn bước chân vào chùa, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh đến lạ thường giữa chốn phố xa đô thị tấp nập, theo nhiều người truyền tai nhau đây là ngôi chùa rất linh thiêng.

Hơn nữa cảnh chùa cũng rất thanh tịnh khiến người ta luôn cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái hơn khi vãn cảnh nơi đây, mặc dù chùa Trấn Quốc đã được nhiều lần tu sửa và đã có nhiều sự pha tạp của nhiều văn hoá khác nhau nhưng sự uy nghiêm của chùa thì không hề bị suy giảm.

Chùa Trấn Quốc

Theo đúng tên gọi của mình, chùa Trấn Quốc được xây dựng từ thời Tiền Lý (541 – 547) với mục đích linh thiêng đó là trấn an bờ cõi, giữ vững sự yên bình của đất nước.

Cũng bởi vậy mà đây cũng là nơi những vị khách đặc biệt đã từng đặt chân đến như: vua Lý Nhân Tông, Thái Hậu Ỷ Lan, Chúa Trịnh, Vua Minh Mạng, Vua Thiệu Trị và cả những lãnh đạo cấp cao của một số nước khác cũng đã từng ghé thăm như: Tổng thống Ragiăng Đờ Ra Brusat và Tổng thống Pratibha Patil đều là Tổng thống Ấn Độ; Tổng thống LB Nga Dmitry Medvedev cũng đã từng viễn cảnh chùa nơi đây.

Chùa Hà

Chùa Hà nằm trên phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, Hà Nội. Đây là một trong những ngôi chùa được nhiều người khá tín, đặc biệt là những bạn trẻ.

Theo một truyền thuyết kể lại rằng, vào thời vùa Lý Thánh Tông, khi ngài 42 tuổi mà vẫn chưa có con, nên đã đến đây để cầu tự và vua đã sinh ra Thái Tử Càn Đức. Ngôi chùa này nổi tiếng là rất linh thiêng về cầu duyên, nên các bạn trẻ thường đến đây cầu duyên và cầu may vào dịp đầu năm.

Chùa Hà

Quang cảnh trong chùa khá tĩnh lặng, khi bước vào chùa mùi hương trầm ngào ngạt cùng với những tiếng mõ thanh tao, bạn sẽ như nhẹ bẫng tâm hồn, đầu óc quên đi cuộc sống xô bồ ở ngoài kia. Đây cũng là một trong những ngôi chùa được rất nhiều khách du lịch ghé thăm vào những dịp đầu năm.

Chùa Kim Liên

Chùa Kim Liên là một ngôi chùa được đặt ở Quận Tây Hồ, Hà Nội; ngôi chùa này cũng là một trong những nơi bạn nên ghé thăm khi du xuân tại Hà Nội trong dịp Tết này. Chùa Kim Liên không chỉ nổi tiếng bởi sự linh thiêng mà đây còn là nơi có phong cảnh tuyệt đẹp, phong cảnh nơi đây còn đã được đi vào thi ca dân tộc.

Chùa Kim Liên

Chính bởi vậy, người ta thường đến chùa Kim Liên vào những ngày đầu năm không chỉ để tìm đến sự yên bình mà còn là dịp để cầu may, cầu phước cho bản thân và gia đình.

Ngoài ra, còn rất nhiều ngôi chùa cổ kính, linh thiêng khác bạn cũng cơ thể lui tới khi đến với Hà Nội trong dịp Tết này như: Chùa Láng, chùa Bồ Đề, chùa Tứ Kỳ, chùa Báo Ân, chùa Bộc, chùa Keo, chùa Quán Sứ, chùa Thiền Quang…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *